Hotline: 088 801 8338 toptop.vn@gmail.com
Tổng hợp 5 loại thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe

Đôi mắt là một bộ phân vô cùng quan trọng của con người, giúp cuộc sống tươi đẹp hơn. Để có một đôi mắt sáng khỏe chúng ta cần có chế độ nghỉ ngơi, làm việc khoa học và quan trọng hơn cả là bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày giúp tăng thị lực cho đôi mắt. Dưới đây là một số thực phẩm dinh dưỡng tốt cho đôi mắt của bạn:

1.Cá hồi

                                                

Cá hồi có chứa hàm lượng Omega 3 rất cao, có tác dụng giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và đặc biệt là giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt, khô mắt.

2. Cà rốt

Là một trong những loại thực phẩm top đầu trong việc giúp đôi mắt sáng khỏe vì cà rốt có chứa hàm lượng Vitamin A và beta-carotene. Danh sách thực đơn hằng ngày của bạn hãy bổ sung thêm cà rốt để giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn, tăng tầm nhìn về đêm và giúp giảm nguy cơ bị bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, cận thị…

3. Cà chua

          

Cà chua là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt có tác dụng bảo vệ võng mạc và những vùng khác của mắt bị tổn thương do ánh sáng, chống ung thư, lão hóa mắt do có chứa lycopene. Ngoài ra, cà chua còn chứa lượng Vitamin C khá cao giúp đôi mắt sáng khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và cải thiện hấp thu sắt từ các thực phẩm thực vật.

4. Ngô (bắp)

Ngô rất giàu zeaxanthin và lutein có tác dụng bảo vệ mắt, bảo vệ và nuôi dưỡng điểm vàng, tránh các tác động xấu từ tia tử ngoại, chống oxy hóa mắt. Nếu ăn ngô thường xuyên sẽ là giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể, bảo vệ cơ thể do ngô có chứa rất nhiều các loại vitamin C, B1, B5, magie, photpho, sắt, kẽm…

5. Các loại rau sẫm màu

Trong thành phần của các loại rau sẫm màu (súp lơ xanh, rau ngót, rau cải…) chứa nhiều các Vitamin E, K, beta-carotene…có tác dụng phòng ngừa các bệnh về mắt như: đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng và chống oxy hóa mắt. Bên cạnh đó, các loại rau sẫm màu còn giúp bảo vệ các tế bào não bộ, giảm nguy cơ mất tập trung, mất trí nhớ, giúp làn da của bạn đẹp hơn.

Bình luận

Viet Villages Travel