Hotline: 088 801 8338 toptop.vn@gmail.com
Nguyên nhân và triệu chứng dẫn đến bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao còn được gọi là máu nhiễm mỡ hay rối loạn lipid máu. Là tình trạng tăng các chất trong máu như: Cholesterol ( > 5,3 ), triglyceride ( > 2,2 ). Khi các chỉ số này tăng cao sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mỡ bị đóng vào thành mạch và tạo thành một mảng xơ vữa. Có khả năng dẫn đến các tình trạng tắc mạch máu, vỡ mạch máu. Tình trạng mạch máu bị bít ,hẹp mạch máu của những người bị mỡ máu cao sẽ nhiều hơn so với người thường gấp nhiều lần. Tình trạng này nếu xẩy ra ở não sẽ gây tai biến mạch máu não, nếu xảy ra ở ruột sẽ gây tắc mạch máu nuôi ruột và dẫn đến hoại tử ruột. Nếu xảy ra ở tim sẽ gây nhồi máu cơ tim….

                           

Những người có nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao

- Nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao thường do chế độ ăn uống không khoa học, không vận động thể thảo, người thừa cân, béo phì, uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn nhiều da, nội tặng động vật và thức ăn có chứa nhiều chất béo và dầu mỡ khiến lượng triglyceride trong máu tăng lên.

- Do biến chứng có các bệnh như: tim mạch, đái tháo đường, bệnh gan, hội chứng thận hư, tăng urê máu, suy tuyến giáp, uống thuốc tránh thai, một số thuốc tim mạch như thuốc ức chế bêta giao cảm, nhóm thuốc lợi tiểu thiazid. (chiếm khoảng 10% nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao).

- Do thường xuyên căng thẳng ,Stress và áp lực trong công việc vì vậy những người gầy cũng có thể bị Mỡ Máu.
- Do tuổi tác, giới tính, bệnh lý khác cũng ảnh hưởng đến Mỡ Máu…

                                 

Triệu chứng của bệnh mỡ máu cao

Ở người trẻ: bệnh thường không có biểu hiện gì cụ thể, xảy ra rất thầm kín, chỉ khi nào đi khám sức khỏe và xét nghiệm máu mới phát hiện ra.

Ở người lớn tuổi: bệnh biểu hiện rõ ràng hơn, có đến 90% là tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm với mỡ máu cao.

                      

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh mỡ máu cao ( máu nhiễm mỡ ) bạn cần biết. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các bạn “ Kiểm soát “ tốt tình trạng Cholesterol tang cao gây bệnh Máu Nhiễm Mỡ.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

 

Bình luận

Viet Villages Travel