Hotline: 088 801 8338 toptop.vn@gmail.com
Công dụng "Tuyệt Vời" của Giảo Cổ Lam với bệnh Tiểu Đường Typ 2

Giảo cổ lam còn có tên gọi khác là cỏ thần kỳ, cây trường sinh (tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum ). Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học khắp nơi trên Thế Giới và cả Việt nam, các nhà khoa học kết luận: giảo cổ lam là một trong những dược liệu quý hiếm có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và làm đẹp được sử dụng với rất nhiều công dụng trong y học.

                          

- Năm 2004, Viện Dược liệu Trung ương kết hợp với Viện Karolinska Thụy Điển đã tìm ra hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam có tác dụng kích thích tạo insulin. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoạt chất này và một saponin mới và đặt tên là Phanosid. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, phanosid đáp ứng với từng nồng độ glucose khác nhau. Điều thú vị là khi nồng độ glucose cao, độ nhạy cảm của tế bào đảo tụy với phanosid tốt hơn so với nồng độ glucose thấp. Điều này có nghĩa là giảo cổ lam hầu như không làm hạ đường huyết khi nồng đường trong máu ở giới hạn bình thường mà chỉ làm giảm đường huyết ở những người có nồng độ đường huyết cao.

- Năm 2010, một thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân đái thảo đường Typ 2 được thực hiện. Kết quả cho thấy dùng trà giảo cổ lam sau 4 tuần với mức liều 6g/ngày thì so với trước khi sử dụng nồng độ đường trong máu giảm 3 mmol/l.

- Năm 2011, TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn Dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) phối hợp với Hội Đái tháo đường Thụy Điển thực hiện thử nghiệm lâm sàng, trên 65 bệnh nhân tiểu đường Typ 2 tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương. Các bệnh nhân có chỉ số đường huyết trong khoảng 9 đến 14 mmol/l, sử dụng giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày (tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2g), trong thời gian 12 tuần. Kết quả: sau 12 tuần sử dụng trà giảo cổ lam làm giảm đường huyết xuống 3 mmol/l so với nhóm chứng (nhóm không sử dụng giảo cổ lam). Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng trà giảo cổ lam làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định đường trong máu.

                                  

- Theo nghiên cứu ở Đại học California : “Những người mắc tiểu đường khoảng 10 năm, có thể không mắc nữa bằng cách kiểm soát lượng đường một cách nghiêm ngặt.”

- Thực tế đã cho thấy, hơn 1000 người sau khi dùng Giảo cổ lam một tháng thì đường máu đều giảm hẳn, huyết áp ổn định, ăn ngủ tốt, hạ cholesterol . Khoa học đã chứng minh tác dụng của giảo cổ lam:

✪ Ba Giảm : + giảm tình trạng đường huyết cao, Hạ cholesterol toàn phần trong máu, giảm biến chứng tiểu đường
✪ Ba Tăng : + tăng bài tiết insulin, tăng độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào
✪ Sáu Tốt : ăn cơm ngon, nhuận tràng, ngủ được, tăng khả năng làm việc, giúp cơ thể trẻ lâu, mau lại sức.

                    

Ông Thanh 57 tuổi nói rằng: “Tôi mắc tiểu đường loại 2 khoảng tháng 5, năm 2011. Trong suốt thời gian đó tôi luôn phải kiểm tra lượng đường trong máu của mình.
Tôi đã sử dụng sản phẩm này, trong tám tuần đầu tôi thực hiện chế độ ăn kiêng cần thiết cho người tiểu đường mỗi ngày. Trong vòng 2 tháng,tôi giảm được 2.5kg, đi kiểm tra lại và bác sĩ thông báo đường huyết của tôi đã ổn định và tuyến tụy đã hoạt động bình thường, lượng mỡ gan giảm rõ rệt.
Tôi đã thay đổi được cuộc sống của tôi. "

Ngoài ra, trên thế giới cũng có hàng trăm công trình nghiên cứu và khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh tiểu đường Typ 2. 

Bình luận

Viet Villages Travel