Hotline: 088 801 8338 toptop.vn@gmail.com
8 dấu hiệu điển hình của Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 ( sau ung thư phổi ). Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chính là do căn bênh Viêm dạ dày mãn tính gây nên. Dấu hiệu để nhận biết bệnh Ung thư dạ dày là gì ? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.

1. Đau thượng vị, đau vùng trên rốn.

Triệu trứng này khá giống với Viêm loét dạ dày nên bệnh nhân thường chủ quan, không đi khám. Dấu hiệu điển hình của ung thư dạ dày là đau hần trên rốn dai dẳng và dấm dứt.

Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật  nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.

2. Chán ăn, cơ thể suy nhược

Dấu hiệu này xảy ra khá sớm trong các dấu hiệu của bệnh Ung thư dạ dày. Bạn cảm thấy đói và muốn ăn, tuy nhiên bạn chỉ ăn được vài miếng là đã thấy chán ăn, ăn không ngon, không nuốt nổi dù đó là món bạn rất thích.

3. Ợ hơi, ợ chua

Ợ hơi, ợ chua và các dấu hiệu chung khác liên quan đến đường tiêu hóa cũng là một trong những biểu hiện sớm của Ung thư dạ dày. Khi có những biểu hiện này bạn nên đi khám sức khỏe để kịp thời phát hiện

4. Chướng bụng, tiêu chảy, táo bón

Khi khối ung thư trong dạ dày phát triển sẽ dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy, táo bón và các vấn đền rối loại tiêu hóa. Đây chỉ là một trong những dấu hiệu riêng lẻ chứ không phải dấu hiệu chắc chắn bệnh Ung thư dạ dày. Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu trên bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để kịp thời điều trị

5. Nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đại trang, viêm ruột và cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh Ung thư dạ dày điển hình nhất. Nếu đi ngoài phân có máu màu nâu xẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường thì là dấu hiệu liên quan đến Ung thư dạ dày. Khi gặp dấu hiệu này bạn nên đi khám ngay.

6. Sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân

Dấu hiệu này xảu ra ở nhiều bệnh - bao gồm đái tháo đường týp 1, bệnh Addison, và bệnh Crohn - có thể dẫn đến sụt cân không giải thích được. Ngoài ra, ung thư dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sụt cân. Nếu thấy cân nặng giảm trong khi không ăn kiêng thì cần chú ý.

7. Đầy bụng, buồn nôn

Đầy bụng khi vừa ăn được một ít thức ăn và có thể thấy buồn nôn cũng là một trong những dấu hiệu bạn nên đi kiểm tra để phòng tránh bệnh.

8. Sờ thấy u trước ngực, bụng

Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.

Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư.

Trên đây là một số dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên biết, nếu bạn gặp bất kỳ một trong những dấu hiệu nào cũng nên đi khám để phòng và phát hiện kịp thời.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !

 

Bình luận

Viet Villages Travel