Hotline: 088 801 8338 toptop.vn@gmail.com
10 thực phẩm phòng chống Ung thư cực hiệu quả mà rẻ tiền bạn nên biết

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo.Bệnh ung thư có thể được giảm thiểu và kiểm soát qua việc áp dụng các chiến lược phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư. Nhiều bệnh ung thư có cơ hội chữa lành cao nếu được chẩn đoán ung thư sớm và điều trị đầy đủ

Để giảm thiểu nguy cơ ung thư, bạn cần có lối sống lành mạnh và lựa chọn những thực phẩm có khả năng phòng bệnh tốt.

1. NHO

                 
Nho tươi và nước ép nho là nguồn cung cấp dồi dào resveratrol, dưỡng chất thực vật làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành khối u ở hạch bạch huyết, gan, bao tử, vú.
Nó cũng có thể kích thích làm chết các khối u máu, ung thư ruột kết, ngăn chặn sự phá triển ung thư da, ung thư vú. Bạn nên chọn loại nho được trồng sạch, không có thuốc trừ sâu.

2. TÁO TÂY
Vỏ táo chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng chống tăng sinh các tế bào ung thư, điều này đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm.
Các chất này hoạt động tốt nhất khi chống lại ung thư vú có thụ thể estrogen tiêu cực, bệnh vốn khó trị hơn ung thư có estrogen tích cực.

3. GỪNG
Gừng kích thích quá trình apostosis, buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Quá trình này không ảnh hưởng đến các tế bào lành mạnh xung quanh, do đó nó có ít tác dụng phụ nhất.
Tính chất này của gừng đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm và có tác dụng trên động vật.

                    

4. TỎI
Tỏi cũng có tác dụng tương tự như gừng trong buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Ngoài ra, nó còn rất có ích để ngăn chặn ung thư vùng tiêu hóa.

5. NGHỆ
Tinh chất curcumin trong nghệ cũng có tác dụng chống ung thư. Nó cản trở đường dẫn tín hiệu của tế bào khiến các tế bào ung thư không thể phát triển lan rộng.

6. CÀ CHUA

                       
Cà chua chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

7. QUẢ MỌNG NƯỚC
Ví dụ như việt quất, dâu, quả mâm xôi, dâu đen… rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại biến đổi DNA và bệnh ung thư do oxy hóa gây ra.

8. TRÀ XANH,TRÀ ĐEN
Hai loại trà này đều chứa chất chống oxy hóa là kaempferol có tác dụng chống ung thư vú. Nên tránh uống các loại trà đóng chai sẵn mà bạn nên tự pha lấy trà.

9. TRÀ GIẢO CỔ LAM, ATISO

                        

Đây là 2 loại dược phẩm được nhiều người tin dùng nhất và có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, phòng chống ung thư cao nhất. 

10. RAU LÁ XANH,RAU HỌ CẢI
Ví dụ như bắp cải, bông cải xanh… chứa rất nhiều sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu và cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa chất chống oxy hóa tên gọi sulforaphane không chỉ ngăn chặn mà còn chống được ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những loại rau này không nên được nấu quá chín.

Bình luận

Viet Villages Travel